English
/uploaded/banner/banner%20anh%20tk/Untitled-2.png

Ẩm thực VTTC Food

GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG CỦA MÓN MẮM TÉP CHƯNG THỊT DÀNH CHO GIA ĐÌNH

Mắm tép chưng thịt là món vừa ngon vừa tiện lợi dành cho các gia đình Việt hiện đại. Những hôm trời mưa hoặc những lúc bận rộn, không có nhiều thời gian chuẩn bị món ăn thì chỉ với một đĩa mắm tép chưng thịt vừa được bỏ vào nồi cơm hấp nóng hay quay nóng trong lò vi sóng và 1 bát canh, một đĩa rau củ luộc, cả nhà đã có bữa cơm ngon.
 
Mắm tép chưng thịt ngon vì nó chứa nhiều giá trị dinh dưỡng từ thịt lợn và mắm tép.

Giá trị dinh dưỡng của Thịt lợn trong mắm tép chưng thịt:

1. Thịt lợn là một loại thịt đỏ có hàm lượng protein cao và chứa nhiều vitamin thiết yếu, khoáng chất và các axít amin tốt cho sức khỏe. 
2. Thịt lợn chứa nhiều vitamin B1. Vitamin B1 rất cần thiết cho sự tăng trưởng, phục hồi cơ bắp và các mô thần kinh. Nó cũng có ích trong quá trình chuyển hóa carbohydrate.
3.  Sự hiện diện của vitamin B2 giúp bảo vệ làn da và sức khỏe. Nó có vai trò quan trọng trong việc sữa chữa các tế bào hư hại và chuyển hóa năng lượng từ thức ăn.
4. Vitamin B6 có trong thịt lợn hỗ trợ quá trình chuyển hóa các chất béo, protein và carbohydrate, đồng thời giữ cho các chức năng của hệ thần kinh hoạt động bình thường.
5. Thịt lợn thúc đẩy việc sản xuất tế bào máu của cơ thể.
6. Sắt chứa trong thịt lợn giúp tăng cường quá trình sản xuất năng lượng và sắt từ thịt mà cơ thể có thể dễ dàng hấp thu.
7. Thịt lợn bảo vệ cấu trúc xương, giúp xương và răng chắc khỏe, cũng như đảm bảo mức năng lượng của cơ thể.
8.  Kẽm có trong thịt lợn có tác dụng tăng cường hệ thống miễn dịch và cải thiện sức đề kháng giúp cơ thể chống lại nhiều bệnh tật.

Giá trị dinh dưỡng của Mắm tép trong mắm tép chưng thịt:
1. Mắm tép giàu DHA giúp phát triển não bộ, chống lại các bệnh về tim mạch, kích thích trí thông minh cho trẻ. 
2. Mắm tép có chứa một loại axit giúp phòng chống các bệnh về tim mạch, chống đột quỵ, các bệnh về khớp và hạn chế lượng đường trong máu đối với người bị tiểu đường. 
3. Mắm tép cũng là một nguồn dinh dưỡng giàu protein và vitamin B. 
4. Trong mắm tép có chứa các chất giữ nước là protein, peptide và carbohydrate. Chúng hòa tan, làm giảm hoạt động của nước từ đó hạn chế sự sinh sôi nảy nở của vi khuẩn trong cơ thể.

Hai thành phần chính trong thịt chưng mắm tép thật dồi dào giá trị dinh dưỡng đúng không các chị, các mẹ. Hãy chia sẻ thông tin hữu ích này đến gia đình và bạn bè nhé.
Gửi yêu cầu x
TƯ VẤN CHO BẠN CHUYẾN ĐI ĐÁNG NHỚ Luôn sẵn có giá tốt nhất theo bất cứ nhu cầu bạn cần
Họ tên *
Điện thoại *
Email
Yêu cầu *