English
/uploaded/banner/banner%20anh%20tk/s.png

10 Mẹo Dành Cho Bạn Sắp Xếp Đồ Khi Đi Du Lịch

Bạn chuẩn bị nghỉ lễ hoặc du lịch, nhưng đau đầu vì xếp sao cũng cũng không gọn gàng? Đây là 10 mẹo hay để xếp vali gọn gàng nhất, tiết kiệm diện tích nhất và mang được nhiều đồ nhất mà VTTC Travel mách nhỏ cho bạn...

1. Đừng gấp quần áo mà hãy cuộn chúng lại!

Đây là cách tuyệt vời để tiết kiệp diện tích, đảm bảo quần áo không có nếp nhăn do gấp. Bằng cách này, ngay cả một chiếc vali bé nhất cũng có thể mang theo được 3 chiếc quần short, 1 chiếc quần jeans, 2 bộ đồ bơi, 5 chiếc áo sơ mi, 4 chiếc váy. Thật là ý hay cho dịp nghỉ lễ 2/9 đúng không?

2. Dùng túi chân không

Túi nén chân không để đựng những vật cồng kềnh như đồ chơi trẻ em mềm,...sẽ rất tiết kiệm không gian hơn đấy. Hơn nữa, túi chân không còn có công dụng để quần áo bẩn trong chuyến đi nếu chưa có điều kiệm giặt.

3. Đừng quên nguyên tắc kim tử tháp nhé!

Xếp quần áo, đồ dùng theo thứ tự. Quần áo lớn xếp dưới cùng sau đó những quần áo được đóng gói, mỹ phẩm phụ kiện, tài liệu thì đặt lên trên.

4. Đừng mang theo dù (ô)

Mang theo một chiếc ô lớn rất mất diện tích, hơn thế nữa ở các khu nghỉ dưỡng hoặc khách sạn đều có. Thực tế bạn nên mang theo một chiếc áo mưa mỏng, hoặc sử dụng áo mưa 1 lần để phòng thời tiết xấu, dùng xong có thể bỏ đi.

5. Mang theo mỹ phẩm loại nhỏ

Bạn có thể mang theo bộ mỹ phẩm loại nhỏ, nếu không hãy chiếc chúng là những túi ziper nhỏ để mang theo sẽ tiện lợi hơn.

6. Hãy sắp xếp những vật dụng nhỏ thông minh nhé!

Khi đóng gói đồ vật nhỏ như bộ nhớ USB, túi tiền, kẹp tóc, quần xà cạp, vớ, kính mát và kính đọc sách, đặt chúng trong bao bì, hộp mỹ phẩm, tài liệu, và túi đựng va li. Đối với đồ trang sức của bạn, bạn có thể lưu chúng bên trong hộp thuốc.

7. Sử dụng túi đựng đồ chuyên dụng

Những bộ quần áo có giá trị (như áo sơ mi cổ điển, áo choàng kinh doanh, tuxedos, và váy cocktail), Bạn không nên cuộn chúng lại. Để đảm bảo rằng những món đồ này đến điểm du lịch trong tình trạng đẹp nhất và có thể mặc ngay. Hãy đặt chúng vào túi đựng áo vest hoặc túi móc áo. Bằng cách này, bạn có thể dễ dàng sử dụng móc treo tường có sẵn bên trong khoang tàu và trên máy bay.

8. Chỉ mang những loại thuốc cần thiết

Đừng mang cả tủ thuốc đi, hãy chọn lọc ra những loại thuốc cần thiết nhất, hoặc thuốc đang sử dụng trong quá trình điều trị. Đừng quên để chúng vào túi nhỏ hoặc hộp đựng thuốc nhé.

9. Đừng bỏ sót những chỗ trống

Nếu có quá nhiều chỗ trống hãy chọn một vali hoặc túi phù hợp hơn. Nhiều chỗ trống cũng sẽ gây ảnh hưởng đến đồ của bạn có thể sẽ bị nhăn trong quá trình vận chuyển đấy.

10. Đừng mang cả thế giới theo nhé!

Một vài lời khuyên nhỏ:

  • Tai nghe, dây sạc, dây cáp điện thoại của bạn nên cuộn chúng lại & cố định hoặc cho vào túi nhỏ.
  • Những đồ thủy tinh dễ vỡ có thể đặt chúng bên trong chiếc giày
  • Nhớ bọc đôi giày của bạn lại để không làm bẩn quần áo trong vali
  • Để giữ áo ngực tốt nhất nên cuộn những đôi vớ lại và để chúng bên trong áo.
  • Kiểm tra nước hoa, dầu gội, sữa tắm đã được đậy kín chưa
Hy vọng với những chia sẻ của VTTC Travel trên đây sẽ giúp bạn sắp xếp đồ đạc vào trong vali một cách khoa học và gọn gàng hơn. Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ !

Các tin khác

Gửi yêu cầu x
TƯ VẤN CHO BẠN CHUYẾN ĐI ĐÁNG NHỚ Luôn sẵn có giá tốt nhất theo bất cứ nhu cầu bạn cần
Họ tên *
Điện thoại *
Email
Yêu cầu *